Diện tích sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu

31-08-21

Diện tích sân bóng đá 11 người là bao nhiêu? Tìm hiểu chi tiết về diện tích sân bóng đá 11 người  theo tiêu chuẩn FIFA qua bài viết dưới đây. Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 11 người Một sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn FIFA phải có hình chữ nhật và […]

Diện tích sân bóng đá 11 người là bao nhiêu? Tìm hiểu chi tiết về diện tích sân bóng đá 11 người  theo tiêu chuẩn FIFA qua bài viết dưới đây.

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng 11 người

Một sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn FIFA phải có hình chữ nhật và phải đảm bảo đúng kích thước sau.

– Với các sân bóng thông thường

+ Chiều dài sân tối thiểu 120m, tối đa 90m.

+ Chiều rộng sân tối thiểu 45m, tối đa 90m.

+ Các đường giới hạn sân có độ rộng hơn 12cm.

+ Khu vực tâm sân là đường tròn có bán kính 9m15 được vẽ từ điểm chính giữa của đường giữa sân.

– Với sân bóng thi đấu quốc tế

+ Chiều dài sân tối thiểu 100m, tối đa 110m.

+ Chiều rộng sân tối thiểu 64m, tối đa 75m.

+ Các đường giới hạn và khu vực tâm sân của sân thi đấu quốc tế có các tiêu chuẩn tương tự như sân bóng thông thường.

Diện tích sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu

Diện tích sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu

Quy định thiết kế sân bóng 11 người

Đường giới hạn sân

Đây là ranh giới nhằm giúp các cầu thủ cũng như trọng tài trên sân có thể nhận biết được những khu vực riêng biệt, bao gồm:

Đối với các đường kẻ giới hạn cần được thiết kế đồng đều về độ rộng, thường không quá 12cm. Màu sơn được sử dụng sẽ là màu sơn trắng.

Đường biên dọc: là đường xác định ranh giới của sân, chạy dọc theo chiều dài sân ở hai bên.

Đường biên ngang: đường biên ngang được xác định là những đường giới hạn chiều ngang của sân, nằm ở khu vực cuối sân bóng.

Đường giữa sân: đây là đường giúp phân chia khu vực trên sân thành hai khu vực với diện tích nhang nhau. Đường kẻ này sẽ nằm ngay chính khu vực giữa sân.

Đường tròn giữa sân: Từ khu vực tâm của sân bóng, đường tròn này sẽ được vẽ rộng ra với bán kính là 9m15. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được đường tròn này.

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5,5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5,5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn. Khung thành theo đúng tiêu chuẩn thế giới có chiều ngang 7,32m cao 2,44m. Tuy nhiên áp dụng trong bóng đá Việt Nam thì kích thước nhỏ hơn, chiều ngang chỉ 7,12m và cao 2,4m.

Vị trí phạt đền

Theo nhận định bóng đá vị trí phạt đền thường cũng sẽ được quy định rõ trong thiết kế sân bóng theo tiêu chuẩn của FIFA. kích thước sân bóng đá 11 người. Theo đó, hai đường thẳng song song tính từ cột dọc với chiều dài 16m50 sẽ vuông góc với đường biên ngang. Và toàn bộ phần bao quanh bởi các đường kẻ này sẽ được xác định là vị trí phạt đền. Bên cạnh đó, khu vực này cùng thường được nhắc đến với tên gọi khu vực 16m50.

Khung thành

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang trên sân sẽ được đặt một khung thành (cầu môn). Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc 7,32m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,44m (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải của khung thành phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới thường phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Chất liệu lưới khung thành thường phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon. Các cột dọc, xà ngang của khung thành thường được sơn màu trắng. Để đảm bảo an toàn thì khung thành phải được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân. Những khung thành lắp ráp cũng có thể được sử dụng nếu đảm bảo đủ những yêu cầu của Luật.

Cột cờ góc và khung phạt góc

Ở mỗi góc sân sẽ được cắm một cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1,5m. Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thể đặt 2 cột cờ. Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về diện tích sân bóng đá 11 người? Hy vọng những tin bóng đá này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải đấu này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá của tất cả các trận đấu tại website của chúng tôi một cách nhanh và chính xác nhất. 

Gà trống số mấy – Mơ thấy gà trống đánh số mấy may mắn

Gà trống số mấy – Mơ thấy gà trống đánh số mấy may mắn

25-05-23

Gà trống số mấy - Giải mã bí ẩn giấc mơ thấy gà trống có ý nghĩa điềm báo gì - Nằm mơ thấy gà trống đánh con gì số mấy ăn chắc

Nằm mơ thấy bắt cá đánh lô con gì? Giải mã ý nghĩa điềm báo giấc mơ
Nằm mơ thấy bắt cá đánh lô con gì? Giải mã ý nghĩa điềm báo giấc mơ

15-05-23

Con cá lóc số mấy? Điềm báo giấc mơ thấy cá lóc là gì?
Con cá lóc số mấy? Điềm báo giấc mơ thấy cá lóc là gì?

05-05-23

Phân tích đề về 12 hôm sau đánh con gì rước tài lộc vào nhà?

Phân tích đề về 12 hôm sau đánh con gì rước tài lộc vào nhà?

06-05-23

Đề về 12 hôm sau đánh con gì là một cách soi cầu vô cùng đặc biệt dựa trên kết quả giải đặc biệt ngày hôm trước được nhiều người áp dụng.

Đề về 11 hôm sau đánh con gì dễ trúng, dễ ăn nhất?
Đề về 11 hôm sau đánh con gì dễ trúng, dễ ăn nhất?

28-04-23

Dàn đề 12 số là gì? Cách đánh dàn đề 12 con?
Dàn đề 12 số là gì? Cách đánh dàn đề 12 con?

26-04-23